THỊT CHUA THANH SƠN TRƯỜNG FOODS

Thịt chua là món ăn truyền thống của người Mường ở Thanh Sơn. Cô Nguyễn Thị Thịnh ở Khu Ba Mỏ, thị trấn Thanh Sơn- một gia đình có truyền thống làm thịt chua lâu đời cho biết: Xưa kia, người Mường không có vật dụng để bảo quản thịt lâu dài nên họ nghĩ ra cách làm thịt chua để giữ được lâu. Lúc bấy giờ, thịt lợn mổ xong được cắt thành miếng to rồi đem đi ướp muối cất đi sử dụng dần. Về sau, người ta cách tân dần, bổ sung nhiều loại gia vị khác để có món thịt chua như ngày nay. Làm món thịt chua không phức tạp nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận, nhất là đảm bảo sạch sẽ nếu không thịt sẽ bị mốc.

Nguyên liệu để làm thịt chua cũng rất phổ biến và dễ kiếm đó là thịt lợn, bì lợn, ngô, gạo, muối, hạt tiêu nhưng để có món thịt chua đạt chất lượng tốt nhất thì chọn nguyên liệu phải khéo, trước tiên là chọn thịt lợn. Sau khi thịt được làm sạch, lọc hết gân mỡ sẽ được đem đi nướng trên chảo gang. Đây là công đoạn khá là quan trọng quyết định đến hương vị của món ăn. Mùi thịt nướng thơm phức thật là khéo đánh thức vị giác người ta, nhìn những miếng thịt bốc hơi tươi ngon trên chảo thoạt nghĩ sẽ thưởng thức được ngay, nhưng khoan còn rất nhiều công đoạn thú vị đằng sau nữa. Thịt sẽ được chia riêng phần nạc và phần mỡ, bì. Phần thịt nạc sẽ được đem thái bằng máy để tăng hiệu quả. Thịt đã chuẩn bị xong, kế đến là rang thính.

Đối với món thịt chua, thính là gia vị không thể thiếu được. Người Mường xưa dùng thính làm từ ngô để tạo hương vị cho thịt chua, ngày nay cách tân người ta có thể trộn lẫn thính ngô và thính gạo để tạo hương vị đặc biệt hơn. Mọi khâu chuẩn bị nguyên liệu đã hoàn tất. Chúng tôi bắt tay vào công đoạn nêm nếm gia vị để nhồi vào ống nứa. Khâu trộn gia vị có lẽ là khâu thích thú nhất vì chỉ cần đảo thật đều tay cho gia vị ngấm đều là được. Đến công đoạn nhồi thịt vào ống nứa là đã sắp hoàn tất quy trình làm thịt chua rồi. Hiện nay, trên thị trường có bán thịt chua để hộp nhựa nhưng đúng kiểu phải là dùng ống nứa. Ống nứa sau khi rửa sạch, mài nhẵn hai đầu sẽ được đem phơi khô. Theo kinh nghiệm, dùng ống nứa sẽ đảm bảo không để không lọt không khí vào, còn lá ổi phủ trên để chống ẩm mốc. Đặc biệt, khi nhồi thịt phải nén chặt nếu không sẽ dễ làm thịt bị mốc trong quá trình lên men. Cuối cùng mang các ống nứa đi ủ là đã hoàn tất công việc làm thịt chua rồi, phải 3,4 ngày mới có thể thưởng thức được món thịt chua. Thịt chua thường được ăn kèm với lá sung, lá đinh lăng hay là nhộn. Khi ăn vị bùi bùi của thịt, sần sật của bì nướng hòa quyện với vị thính chua lên men, vị chát của lá cây rừng và cay cay của tương ớt sẽ chiều lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất.

Món thịt chua bắt nguồn từ đồng bào dân tộc Mường sinh sống trên mảnh đất Thanh Sơn. Phải chăng cái ngày xưa ấy khi vật chất còn thiếu thốn người dân xứ này đã nghĩ ra cách bảo quản thịt là muối chua. Chỉ với ý nghĩa đơn giản như vậy nhưng đã trở thành món đặc sản mang thương hiệu của vùng quê Đất Tổ. Ai đến với Thanh Sơn sẽ không thể bỏ lỡ món ăn dân dã, độc đáo này.

https://quangcaovang.com.vn

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI TRƯỜNG FOOD

Trụ sở chính công ty: Khu Ba Mỏ, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

Mã số doanh nghiệp: 2600940672, đăng ký lần đầu ngày: 02 tháng 06 năm 2015

Do: phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Phú Thọ cấp ngày 02 tháng 06 năm 2015

Điện thoại: 0210 387 4624 - 0979 874 624

Email: thitchua_thanhson@yahoo.com.vn

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Trường Food được thành lập vào năm 2015 tại Khu Ba Mỏ, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Công ty là cơ sở tiên phong của ngành công nghiệp chế biến đặc sản vùng miền nổi tiếng ở Việt Nam. Nổi tiếng với thương hiệu của chúng tôi là “Trường Food” hiện tại , công ty chúng tôi cung cấp các loại thịt chua ngon, bổ dưỡng và tiện lợi cho các gia đình trên khắp đất nước.

BAN GIÁM ĐỐC

Đội ngũ quản lý của chúng tôi gồm có giám đốc cùng với các nhà quản lý cấp cao của Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm.

SẢN PHẨM

Các mặt hàng thực phẩm của công ty chúng tôi rất đa dạng bao gồm các loại sản phẩm: thịt chua ống nứa, thịt chua tỏi ớt, thịt chua nhiều bì.... Sản phẩm / thương hiệu của chúng tôi đã được sự tin dùng rộng khắp các vùng miền trên khắp đất nước.

Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng, luôn chú trọng tới nền tảng tinh hoa truyền thống và góp phần bảo vệ, giữ gìn sức khỏe người tiêu dùng, làm cho Trường Food trở thành một trong những công ty chế biến thực phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Trường Food cam kết  làm phong phú thêm các trải nghiệm trong ẩm thực của các gia đình bằng các sản phẩm tiện lợi của mình.

TẦM NHÌN

Trở thành thương hiệu thực phẩm, đặc sản vùng miền nổi tiếng hàng đầu ở Việt Nam.

SỨ MỆNH

Trường Food cam kết cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt nhất để góp phần xây dựng các gia đình mạnh khỏe hạnh phúc.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI 

1. Người tiêu dùng là trung tâm của tất cả các hoạt động của chúng tôi

Luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng để đáp ứng ở mọi nơi và mọi lúc.

2. Góp phần vào các nỗ lực xây dựng và quảng bá thương hiệu của chúng tôi

Thương hiệu của chúng tôi là tài sản quý giá nhất của công ty, nơi mỗi và mọi cán bộ công nhân viên đều có nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng và quảng bá nâng cao thương hiệu.

3. Không ngừng cải tiến các sản phẩm

Bằng  sáng tạo trong  phát triển sản phẩm mới và cải tiến các sản phẩm hiện thời để cung cấp cho người tiêu dùngcác sản phẩm có chất lượng cao và hương vị hấp dẫn.

4. Nhà phân phối là đối tác quan trọng của chúng tôi

Các nhà phân phối và nhà cung ứng là những đối tác của chúng tôi và cần  được ứng xử  trên cơ sở bình đẳngtôn trọng  nhau &  trên tinh thần các bên cùng có lợi, để cùng nhau phát triển.

5. Đóng góp cho cộng đồng

Bằng việc đảm nhận vai trò với tư cách như là một doanh nhân có trách nhiệm với xã hội theo một cách thức hữu hình, qua đó góp phần hướng tới sự tiến bộ của cộng đồng.

6. Tạo ra giá trị cho các cổ đông và các bên liên quan khác

Bằng cách tiến về phía trước và củng cố vị trí của mình với tư cách là một công ty sản xuất thực phẩm ổn định và tiến bộ.
Bằng cách tạo ra lợi nhuận và đáp trả lợi ích công bằng cho việc đầu tư của họ.

THỊT CHUA NGHỊ THỊNH – TIỆN LỢI – ANH TOÀN

Là một trong số rất ít các hộ gia đình tại Thanh Sơn, Phú Thọ gìn giữ được bí quyết chế biến Thịt Chua của người Mường nơi đây, cơ sở sản xuất thịt chua Nghị Thịnh – Thanh Sơn, Phú Thọ đang cung cấp cho thị trường loại đặc sản làm hài lòng mọi thực khách khó tính này.
Để đảm bảo an toàn, tiện lợi trong quá trình sử dụng, thịt chua Nghị Thịnh sau khi ướp vừa tới sẽ được lấy ra từ ống nứa, đóng vào các hộp nhựa có trọng lượng 300 gram. Khi sử dụng thực khách chỉ việc xoay nắp hộp nhựa, lấy đi lớp lá ổi trên bề mặt và trình bày thịt ra đĩa. Vô cùng nhanh gọn và tiện lợi.
Sau khi ướp vừa ăn, thịt chua Nghị Thịnh để được khoảng một tháng trong điều kiện nhiệt độ từ 40c – 80c (ngăn mát của tủ lạnh). 
Sản phẩm được Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Phú Thọ cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm số: 08/2016/QĐ - QLCL - ATTP.

- Sở Y tế Phú Thọ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 09/2017/YTPT-XNCB cấp ngày 18 tháng 4 năm 2017

Giấy chứng nhận của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ

Mẫu bao bì sản phẩm:

Hình ảnh thực tế sản phẩm

https://quangcaovang.com.vn

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI TRƯỜNG FOOD

Trụ sở chính công ty: Khu Ba Mỏ, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ

Điện thoại: 0210 387 4624 - 0979 874 624

Email: thitchua_thanhson@yahoo.com.vn

https://quangcaovang.com.vn