21 bức ảnh về những sự thật trần trụi của cuộc sống

Trưởng thành cần thời gian và sự trải nghiệm mà không một lớp học nào có thể dạy cho bạn được.

Càng sống, càng trải nghiệm, chúng ta càng ngẫm ra những bài học ý nghĩa và đắt giá trong cuộc sống này. Đó là những điều mà không một trường lớp nào có thể dạy được cho bạn, mà bạn phải tự mình trải nghiệm, tự mình xây xát rồi mới có thể hiểu được nó một cách thấu đáo nhất. 

Có người nói rằng, bắt đầu bước vào độ tuổi 30 là khi bản thân đã có những va vấp và kinh nghiệm nhất định. Đây cũng thường là dấu mốc cho sự trưởng thành của mỗi người. Chúng ta không chỉ phải chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bản thân, mà còn phải mang trên vai gánh nặng chăm sóc bố mẹ, cùng bạn đời nuôi nấng và dạy dỗ con cái.  

Dưới đây là 21 bài học cuộc sống về sự trưởng thành, về khái niệm của thành công cũng như việc nhìn nhận con người, kết bạn hay lựa chọn hướng đi cho mình được mô tả một cách sinh động qua những bức vẽ, hy vọng sẽ có ích cho bạn. 

1. Thành công đôi khi không phải chỉ là những gì bạn thấy. Đừng vội huênh hoang và chê cười ai, bạn sẽ tự biến mình thành trò cười trong mắt người khác. 

2. Có vài người hành động như thể họ đang giúp bạn, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Hãy tỉnh táo trong cách nhìn nhận con người xung quanh, nếu không, bạn sẽ phải trả những cái giá đắt. 

3. Bạn không bao giờ biết được những người khác đang thực sự phải trải qua những khó khăn gì. Vì thế, đừng vội đánh giá họ từ góc nhìn của chính bản thân bạn.

4. Đừng chỉ biết cắm mặt vào công việc và nghĩ rằng điều đó sẽ mang lại cho bạn thành công. Thay vào đó, hãy biết cách tận dụng khả năng tư duy và làm việc một cách thông minh, con đường dẫn tới thành công của bạn sẽ ngắn hơn nhiều. 

5. Thế giới bên ngoài vẫn thế, quan trọng là bạn muốn nhìn nó thế nào, nó sẽ ra thế ấy. Suy cho cùng, muốn nhìn thấy nắng tỏa chan hòa hay ngày đông u ám, mọi lựa chọn đều nằm trong tay bạn. 

6. Việc bạn có bao nhiêu nguồn lực không quan trọng. Quan trọng là bạn biết cách sử dụng chúng ra sao mà thôi. 

7. Người càng hiểu biết nhiều thì càng nói ít. Chỉ có thùng rỗng mới kêu to. Hãy luôn ghi nhớ điều này. 

8. Ai cũng có những vấn đề của mình, chỉ là mức độ khác nhau mà thôi. Đừng nghĩ mình bất hạnh hơn người khác và trở thành một kẻ chỉ thích phàn nàn. 

9. Tình bạn thực sự luôn có giá trị hơn rất nhiều so với những kiểu bạn bè hời hợt xã giao, vui thì đến mà buồn thì đi, vốn có rất nhiều trong thời đại bùng nổ thông tin và người ta có thể kết bạn với nhau quá dễ dàng như thế này. Hãy chọn bạn mà chơi. 

10. Hãy quan tâm đến việc của mình, đừng lo chuyện người khác. Khi bạn còn bận tâm so sánh, bắt chước hay ghen tị với họ là thành công đang rời xa bạn.  

11. Chữ "nghiệp" luôn tồn tại, nhân - quả là điều tất yếu. Vì thế, hãy cẩn trọng với lời nói và hành động của bạn. 

12. Mỗi người đều có những ý tưởng và kế hoạch riêng của bản thân. Hãy tự tin vào điều đó và không cần bận tâm đến người khác. 

13. Khi buồn bã vì bạn chưa đạt được một điều gì đó, hãy nhìn sang những người không được may mắn như bạn. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì mình đang có một cuộc sống tuyệt vời đến thế nào. 

14. Cuộc sống quan trọng vẫn là chữ "Ưu tiên". Bạn ưu tiên sức khỏe, mạng sống của bản thân hay những phút giây giải trí? Quyết định thuộc về bạn. 

15. Cách bạn dạy con hôm nay sẽ quyết định đến tương lai của bạn mai sau. 

16. Sự khác nhau giữa "Ông chủ" và "Người dẫn đường". Muốn 1 đoàn tàu đi nhanh, hãy là "Người dẫn đường". Muốn ra oai, hãy là "Ông chủ". 

17. Cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng. Sẽ luôn có những kẻ đi đường tắt và đôi khi, bạn phải chấp nhận sự thật đáng buồn ấy. 

18. Hạnh phúc phụ thuộc vào thái độ sống của bạn, không phụ thuộc vào những gì bạn có. 

19. Người mất nhiều thời gian suy nghĩ thì kế hoạch sẽ vẫn mãi chỉ nằm trong đầu. Người hành động là người biết nắm bắt thời điểm và bắt tay vào hiện thực hóa nó. 

20. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ mùi vị thật sự của thành công. Trong khi đó, những kẻ đứng ngoài chỉ biết chỉ trỏ và hạ thấp giá trị thành công của người khác. 

21. Có những điều mà khi còn quá nhỏ, bạn sẽ không bao giờ hiểu được. Thời gian và sự trải nghiệm sẽ giúp bạn hiểu ra những điều quan trọng và quý giá trong cuộc sống.  

Quảng Cáo Vàng

Theo Bored Panda