MẬN MỘC CHÂU, SƠN LA

Mận là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, được ưa thích vào mùa hè. Mùa mận chín ở Mộc Châu vào độ cuối tháng 5, đầu tháng 6. Quả mận giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Một quả mận chỉ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ.

TÁC DỤNG CỦA QUẢ MẬN

Tốt cho xương khớp: Mận có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương ở cột sống và cẳng tay.

Cải thiện trí nhớ: Các chất chống oxy hóa trong mận giúp hồi phục các tế bào trong não bị tổn thương. Ăn 3-4 quả mận mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Kiểm soát lượng đường trong máu: Mận là loại trái cây có chỉ số đường huyết GI rất thấp, giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ tiêu hóa: Trong mận chứa nhiều chất xơ và isatin, sorbitol, giúp điều chỉnh chức năng của hệ tiêu hóa. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.

Bảo vệ tim mạch: Một quả mận chứa khoảng 113 mg kali, giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch.

Hỗ trợ giảm cân: Không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư: Các sắc tố xanh đỏ gọi là anthocyanin được tìm thấy trong quả mận rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Cải thiện thị lực: Ngoài vitamin C, mận còn chứa beta carotene, dưỡng chất đặc biệt có lợi cho mắt. Ăn mận có thể giúp làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng, căn bệnh có thể dẫn tới mù lòa.

MẬN MỘC CHÂU, SƠN LA

Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái với thời tiết mát mẻ quanh năm, khí hậu Mộc Châu rất đặc biệt khi mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp riêng biệt. Tới Mộc Châu những ngày này, du khách được chiêm ngưỡng những đồi mận ngút ngàn nằm dọc hai bên đường, lấp ló sau tán lá xanh là những chùm mận chín đỏ mọng sai trĩu cành.

Tháng 2, Mộc Châu chào đón bạn với mùa hoa mận nở bung trắng xóa cả một vùng cao nguyên. Nhưng phải chờ đến tháng 5 mùa mận mới đầu vào chính vụ, vườn mận trái to đều sai trĩu cành, vỏ đã ngả sang màu đỏ, cùi dày, trái căng tròn nhìn đã mắt.

Mận ban đầu màu xanh, chuyển sang hung hung rồi đỏ hườm hườm, lúc này người dân bắt đầu thu hoạch chính vụ

Từ trung tâm thị trấn Nông trường Mộc Châu, theo đường rẽ phải vào Tân Lập chừng 20km, nhộn nhịp cảnh thương lái từ khắp nơi đổ về mua và vận chuyển mận đi tiêu thụ khắp nơi.

Mộc Châu (Sơn La) được xem là vựa mận lớn nhất cả nước, mận được trồng nhiều ở khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập. Giữa tháng 5, thời điểm mận bắt đầu chín rộ cũng là lúc chủ vườn bắt đầu thu hoạch, đổ bán sỉ cho các thương lái miền xuôi.

Cao nguyên Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái với khí hậu thời tiết và đất đai thuận lợi cho cây mận sinh trưởng và phát triển, cho ra những trái mận chất lượng, giòn, thơm và căng mọng so với những trái mận ở khu vực khác.

Mận hậu tươi ngon, căng mọng, đặc sản của cao nguyên Mộc Châu

Mận cũng trở thành cây trồng chủ lực giúp xóa đói giảm nghèo của người dân nơi đây trong suốt nhiều năm qua.

Mận vừa trẩy xong được chủ vườn phân theo kích cỡ rồi đóng vào thùng xốp đem cân. Các lái buôn chỉ việc cho thùng lên xe tải, chở đi khắp các vùng miền trong cả nước.

Những thùng mận vừa được thu hoạch ngay tại vườn

Mận vừa thu hoạch tại một gia đình ở Mộc Châu

Là món quà dân dã, mỗi năm chỉ có một lần nên mận vào mùa được rất nhiều người lựa chọn.

Đơn giản mận chấm với chút muối ướt thôi cũng đủ hấp dẫn với nhiều người. Cầu kỳ hơn thì thái lát dầm với ớt bột và đường là ăn ngay. Nhiều gia đình còn chế biến thành mứt mận, nước mận dùng lâu dần.

Đĩa mận hậu Mộc Châu rất hấp dẫn với nhiều người

Quảng Cáo Vàng

MẬN MỘC CHÂU, SƠN LA

* Nguồn gốc: Mộc Châu, Sơn la

* Giao hàng toàn quốc

* Cam kết hàng chất lượng & giá tốt

* Đặt hàng qua hotline: 0962 919 571

Mận Hậu Mộc Châu là mận hậu trồng hoàn toàn tự nhiên theo phương pháp hữu cơ là trồng cây, làm cỏ, không dùng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu. Quả Mận hữu cơ không quá to như mận có sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu, nhưng đảm bảo 100% thiên nhiên – an toàn giữ lại được  vị nguyên thủy của trái mận rất đậm đà. Thích hợp để ăn và tặng người thân.

Mận hậu được trồng xen canh cùng cây hoa ngũ vị (còn được gọi là cây hoa cứt lợn) nhằm tăng độ xốp cho đất và giúp hạn chế sâu róm trên cây mận (xuất hiện vào chính vụ mận hậu). Ngoài ra, cây mận còn được cung cấp thêm dinh dưỡng bằng cách bổ sung thêm phân hữu cơ, được ủ từ thực vật.

Mận hậu Mộc Châu trồng theo phương pháp hữu cơ cho vị đậm đà và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn mận trồng theo phương pháp phi hữu cơ.

Quảng Cáo Vàng

MẬN MỘC CHÂU, SƠN LA

* Nguồn gốc: Mộc Châu, Sơn la

* Giao hàng toàn quốc

* Cam kết hàng chất lượng & giá tốt

* Đặt hàng qua hotline: 0916 356 822

Quảng Cáo Vàng

Đánh giá sản phẩm :

 (0 votes)