Lựa chọn đồng hồ cho người mới chơi

Khách hàng cần nắm rõ một số yếu tố như người bán, khả năng chống nước... khi chọn mua đồng hồ. Những thông tin này giúp chọn thiết bị chất lượng, phù hợp nhu cầu.

Trước khi tìm mua đồng hồ, có một số yếu tố khách hàng cần tìm hiểu để có lựa chọn tốt nhất. Teddy Baldassarre, hiện kinh doanh đồng hồ, chia sẻ một số yếu tố bạn cần lưu ý. Điều đầu tiên cần chú ý là sự khác biệt giữa những bộ máy. Thông thường, có hai bộ máy là máy cơ và quartz. Đồng hồ quartz hoạt động dựa trên cơ chế chuyển động của một viên tinh thể thạch anh. Ngoài ra, đồng hồ cơ chạy bằng năng lượng dây cót. Trong đồng hồ cơ chia làm 2 loại là lên dây cót bằng tay và tự động. Các mẫu đồng hồ lên dây cót bằng tay phải vặn cót bằng tay vì không có cơ chế lên dây tự động để sinh năng lượng như đồng hồ automatic.

Bên cạnh bộ máy, yếu tố cần tìm hiểu thứ 2 là thương hiệu. Hiện nay, những thương hiệu như Seiko, Orient cung cấp một số thiết bị chất lượng tốt với mức giá hợp lý. Hai thương hiệu này đều thuộc Seiko Group. Trong khi đó, những nhãn hàng xa xỉ như Rolex, Patek Philippe và Tudor được giới sưu tầm đồng hồ đánh giá cao. Một số thương hiệu khác cũng để lại ấn tượng tốt với khách hàng như Zenith, Hublot hiện thuộc tập đoàn LVMH.

Để có một thiết bị ưng ý nhất, các khách hàng nên coi trọng việc chọn size đồng hồ. Trước khi mua đồng hồ, bạn nên đo kích cỡ cổ tay. Ngoài ra, thử nhiều mẫu trước khi quyết định chi tiền là một việc làm cần thiết. Một số thông tin cần nắm được như kích thước mặt số, độ dày và lug-to-lug (khoảng cách từ vị trí gắn dây đầu bên này đến đầu dây còn lại). 

Mỗi chất liệu dây sẽ tạo nên hình ảnh khác biệt. Bởi vậy, bạn cần quan tâm đến quai đeo khi chọn mua đồng hồ. Nhiều thiết bị cho phép bạn dễ dàng thay dây. Điều này giúp việc phối đồng hồ cùng trang phục trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm mua các loại dây thay tại tiệm bán đồng hồ. Tuy nhiên, cần chú ý kích cỡ để chọn được loại phù hợp. 

Ngoài kiểu dáng đồng hồ, khả năng chống nước cũng là vấn đề đáng quan tâm. Nhiều thiết bị hiển thị thông số chống nước 50, 100 hoặc 200 m. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc bạn có thể đeo đồng hồ khi tham gia các hoạt động nằm trong khả năng chống nước lên đến 50, 100 hoặc 200 m. Nhà sản xuất chỉ thử nghiệm những chiếc đồng hồ ở điều kiện tĩnh. Trong khi đó, bơi hoặc lặn đều là vận động mạnh và có thể ảnh hưởng đến độ bền của đồng hồ.

Mặt kính sapphire đang là loại cao cấp nhất trên thị trường hiện này. Ngoài ra, một số thiết bị khác có thể được gắn mặt kính mineral glass (kính cứng). Loại này là kính thủy tinh được pha thêm khoáng chất nhằm tăng độ cứng và bền. Tùy vào mức giá, các mẫu đồng hồ sẽ được gắn những loại kính khác nhau. Bạn nên nắm rõ thông tin này trước khi mua.

Khi chọn mua đồng hồ, bạn nên tìm hiểu kỹ người bán. Bạn nên tránh thị trường chợ đen. Họ thường bán các thiết bị giả hoặc đồ ăn trộm. Ngoài ra, các khách hàng có thể tìm đến pre-owned seller (người chuyên bán các thiết bị đã qua sử dụng) để mua thiết bị xa xỉ với mức giá hợp lý. Mặt khác, thông tin hiển thị trên trang web về thời gian vận chuyển cũng cần được chú ý. Khi bạn đọc được dòng thông báo đồng hồ sẽ ship trong khoảng 6-12 tuần, đồng nghĩa với việc thương hiệu đang không có sẵn hàng. Đôi lúc, họ kéo dài thời gian để tìm kiếm sản phẩm và gửi đi. 

Quảng Cáo Vàng

nguồn: đồng hồ Duy Anh