Rolls-Royce cho khách vào danh sách đen nếu phát hiện đầu cơ kiếm lời

Giám đốc điều hành Rolls-Royce khẳng định những ai mua mẫu coupe điện Spectre của họ chỉ để bán lại kiếm lời sẽ bị hãng đưa vào sổ đen và từ chối phục vụ tiếp.

CEO Rolls-Royce Torsten Muller-Otvos mới đây đã có mặt tại California, Mỹ để tham dự lễ ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của hãng là Rolls-Royce Spectre tại thị trường này. Tại sự kiện trên, vị lãnh đạo Rolls-Royce cho biết người mua Spectre phải vượt qua vòng tuyển chọn của hãng chỉ để tiến vào hàng chờ đặt hàng xe.

Nếu khách chọn cách bán lại xe sau ngày nhận để kiếm lời, họ sẽ lập tức mất đi khả năng mua xe chính hãng từ Rolls-Royce.

“Chúng tôi yêu cầu rất rõ ràng về việc khách hàng chứng minh thân phận và những gì mình muốn làm với xe sau khi mua”, vị CEO khẳng định.

Rolls-Royce Spectre

Rolls-Royce sẽ đưa Spectre vào sản xuất từ quý IV-2023. Xe đang có hàng chờ mua khá lớn và buộc hãng phải cân nhắc gia tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu mua cao vượt dự kiến. Thương hiệu Anh hé lộ có tới 40% khách hàng mua Spectre là khách lần đầu mua xe Rolls-Royce.

Bất chấp sự ‘đe dọa’ từ phía Rolls-Royce, chủ đại lý xe danh tiếng cùng tên Tom Hartley tới từ Anh Quốc cho biết có những khách hàng vẫn không sợ, sẵn sàng bán lại xe kiếm lời. Đại lý của ông đã nhận mua thành công 2 chiếc Rolls-Royce Spectre với số tiền lớn hơn 64.000 USD so với giá gốc.

“Rolls-Royce sẽ không bao giờ ngăn được những doanh nhân thành đạt bán lại phương tiện của mình. Tôi không nghĩ việc hãng xe ngăn khách hàng làm bất kỳ những gì mình muốn sau khi đã bỏ ra gần nửa triệu bảng mua xe là công bằng. Có thể sau khi mua xe xong họ gặp khó khăn tài chính buộc họ phải bán lại xe”, ông chia sẻ với tờ Car Dealer Magazine.

Quảng Cáo Vàng

theo: Autopro