Người Mỹ nghĩ tới Toyota đầu tiên khi mua xe ôtô mới

Vì tình trạng khan hiếm xe hiện tại, người Mỹ có xu hướng mua xe Toyota, đặc biệt là các dòng hybrid.

Hơn 1/3 (34%) người Mỹ mua xe phổ thông trong quý I năm 2022 đã cân nhắc mua một chiếc Toyota. Trong khi đó, 2 hãng xe Mỹ là Ford và Chevrolet lại xếp sau với tỷ lệ lần lượt là 32% và 30%.
Toyota giành lại vị trí đầu bảng trong danh sách Brand Watch Report của Kelley Blue Book. Đây là một nghiên cứu hàng quý về nhận thức của người tiêu dùng và hành vi mua sắm ô tô.

Toyota lấy lại ngôi vương​

Trước đó, Toyota đã giữ vị trí đầu bảng trong hơn 4 năm liên tiếp từ 2021 trở về trước... cho tới khi Ford xuất hiện và chiếm giữ vị trí này cho đến nay.
Tuy nhiên, những vấn đề về thiếu chip, khả năng cung ứng xe cho các đại lý và tình trạng "mua bia kèm hamburger" đã khiến cho Ford đánh mất vị trí đầu ngành.
Thêm vào đó, giá xăng tăng cao khiến cho nhiều người Mỹ tìm kiếm những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Và vì vậy, những chiếc Toyota như Highlander Hybrid và Camry Hybrid thu hút được sự quan tâm của nhiều người mua sắm hơn bao giờ hết.

Nhu cầu mua xe con tăng cao​

Xe bán tải tại Mỹ, với trang bị không thua kém xe con, thực dụng và mức giá quá tốt do được sản xuất nội địa... luôn được cân nhắc đầu tiên khi khách hàng muốn mua xe. Tuy nhiên, hiện tại SUV đang được quan tâm hơn bao giờ hết.
Trong số tất cả những người mua xe phổ thông, 66% người xem xét mua một chiếc SUV. Trong khi đó, có 35% người cân nhắc mua xe bán tải. Giá xăng có thể là yếu tố thúc đẩy xu hướng này.

Toyota đạt kỷ lục doanh số và lợi nhuận trong năm 2022​

Toyota đã công bố doanh số và lợi nhuận năm tài chính 2021. Theo đó, hãng xe Nhật đã bước đầu vượt qua được những khủng hoảng về đại dịch và thiếu hụt chip để thu về lợi nhuận đáng kinh ngạc.
Lợi nhuận hàng năm của Toyota tăng 36% lên mức đáng kinh ngạc 3 nghìn tỷ yên (24,61 tỷ USD) và doanh thu tăng 15% lên 31,38 nghìn tỷ yên (257,42 tỷ USD). Đáng ngạc nhiên, con số lợi nhuận này thậm chí còn vượt kỷ lục mà hãng xe Nhật đạt được hồi năm 2016 (2,3 nghìn tỷ yên).
Doanh số bán xe toàn cầu cũng tăng so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 7,6% lên 8,23 triệu xe, con số này bao gồm cả doanh số của các công ty con của Toyota, bao gồm Lexus.

Quảng Cáo Vàng

nguồn: Ô tô Sài Gòn