Đồng hồ đeo tay cổ, Thú chơi của những người sành điệu

Sưu tập đồng hồ đeo tay cổ từ lâu đã trở thành một thú vui. Dành cho những người yêu thích đường lối cổ xưa, đơn giản và tao nhã. Những chiếc đồng hồ đeo tay cổ là một phụ kiện không thể thiếu. Tạo nên một phong cách rất riêng cho người sở hữu khi đi tham dự các sự kiện.

Chế tạo từ những năm 90 của thế kỷ trước, những chiêc đồng hồ đeo tay cổ vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Dân sưu tập đồ cổ rất thích thú với việc sở hữu những chiếc đồng hồ đặc trưng có một không hai. Mang thương hiệu nổi tiếng như: Rado, Helmington, LonginessSeiko... Chính vì sự độc đáo và quý hiếm đã khiến cho giá trị của nó tăng lên con số hàng chục triệu cho đến hàng trăm tỷ đồng.

Thế nào là đồng hồ đeo tay cổ có giá trị ?

Từ lâu, các chuyên gia thường dùng tiêu chí 3C (Cơ – Cổ – Cũ ) để đánh giá 1 chiếc đồng hồ. Theo định nghĩa thì đồng hồ cổ phải là đồng hồ cơ. Có nghĩa là đồng hồ chạy bằng cách lên dây cót. Việc lên dây cót đã tạo ra năng lượng cho có bộ phận khác. Để nó có thể hoạt động bền bỉ và chính xác cho đến ngày nay.

Thứ hai là đồng hồ phải cổ. Ở đây chúng ta cần phân biệt giữa từ “cổ” và từ “cũ” . Các chuyên gia nước ngoài họ phân biệt rất rõ ý nghĩa của 2 từ trên. Đó là từ “cổ” phải có niên đại trên 100 năm còn dưới 100 năm thì người ta gọi là đồ “cũ”. Có nghĩa là những chiếc đồng hồ đeo tay cổ phải có niên đại từ 100 năm trở lên.

Thứ ba là “cũ”, trải qua một thời gian dài dưới tác động của tự nhiên. Bị ăn mòn, va đập , trầy xướt thì những chiếc đồng hồ đeo tay cổ không còn sáng và mới như ban đầu.

Đôi nét về những người sở hữu:

Người sưu tập những chiếc đồng hồ đeo tay cổ là những người thật sự giàu, và có địa vị trong xã hội. Họ thích đi “du lịch nhiều nơi” . Tìm hiểu lối sống và phong tục tập quán từng vùng miền. Họ là người sâu lắng thích hoài niệm về quá khứ, những giá trị của thời gian và lịch sử.  Họ sưu tầm đồng hồ cổ có thể thỏa sức sống cùng những nhịp đập thời gian thổn thức qua từng vòng xoay của dây cót. Họ là những người kín tiếng, thường không muốn giao lưu hoặc công bố trước dư luận. Họ luôn bị ám ảnh về việc chiếc đồng hồ của họ không hoạt động. Do không lên dây cót kịp thời. Và cứ thế, từng ngày nỗi ám ảnh ngày một dày thêm. Họ thường gọi nó là “Nỗi ám ảnh về thời gian”.

Thú chơi đồng hồ cổ đã trở thành một trào lưu hiện nay. Người sở hữu nó phải có kiến thức hiểu biết và trân trọng những giá trị lich sử và thời gian thì mới thấy được hết vẻ đẹp mà nó mang lại. Đeo bên mình một chiếc đồng hồ cổ mang lại một dáng vẻ tự nhiên, thanh lịch những cũng không kém phần độc đáo và đẳng cấp.

Quảng Cáo Vàng