GIỚI THIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN LOZI VIỆT NAM

Mã số thuế: 0313546809

Địa chỉ: 158/11 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Tên giao dịchLOZI VIET NAM JSC

Giấy phép kinh doanh0313546809 - ngày cấp: 24/11/2015

Ngày hoạt động: 24/11/2015

Giám đốcNGUYỄN HOÀNG TRUNG

Điện thoại: 0969045871

Lozi: Startup 9X nhận vốn triệu USD

Từ bỏ ngành học nhiều triển vọng tại một ngôi trường danh tiếng của Hàn Quốc, Nguyễn Hoàng Trung trở về Việt Nam khởi nghiệp bất chấp sự phản đối quyết liệt từ gia đình và bạn bè.

Mới đây, startup Việt đón tin vui khi công ty cổ phần Lozi Việt Nam nhận được khoản đầu tư lên đến 7 chữ số (triệu đô) từ quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan.

Trước Lozi, nhiều công ty khởi nghiệp của Việt Nam cũng từng được các tổ chức nước ngoài rót vốn, nhưng ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, số tiền đầu tư thường dừng lại ở con số vài trăm nghìn USD.

Mặc dù bước đầu đã có một số thành công đáng kể, nhưng ít ai biết được rằng, Nguyễn Hoàng Trung - người sáng lập và CEO của Lozi chỉ mới 23 tuổi và từng bỏ dở việc du học để trở về Việt Nam khởi nghiệp.

Bỏ học để theo đuổi niềm đam mê

Nguyễn Hoàng Trung sinh năm 1992 tại Quảng Ngãi. Năm 15 tuổi, Trung xa gia đình, một mình trọ học tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp THPT, Trung nhận được học bổng toàn phần và đi du học tại Học viện KAIST (Hàn Quốc).

Sau một thời gian vùi đầu vào sách vở tại Hàn Quốc, chàng trai 9X băn khoăn tự hỏi liệu đây có phải con đường mà Trung muốn đi và nó có khiến anh hạnh phúc.

Kết thúc năm học thứ 2, Trung quyết định bỏ ngang việc học để trở về nước, bất chấp sự phản đối quyết liệt từ gia đình và bạn bè.

Với ý tưởng xây dựng một ứng dụng công nghệ chia sẻ về ẩm thực và địa điểm ăn uống, Trung bắt tay vào thực hiện dự án Lozi ( Lozi = Lo gì) từ tháng 7 năm 2012. Anh đã thuyết phục được 3 người bạn khác cùng tham gia vào dự án, trong đó có 2 người cũng quyết định rời ghế nhà trường để theo đuổi đam mê giống Trung.

Thời gian đầu khi mới thành lập, Lozi gặp rất nhiều khó khăn trong việc huy động vốn. Trung và các cộng sự bị hàng chục nhà đầu tư từ chối. Thêm vào đó, việc kinh doanh chưa đem lại lợi nhuận, gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến dự án không ít lần đứng trước nguy cơ tan rã. Tuy nhiên, anh và các cộng sự không nản lòng mà tiếp tục cố gắng.

Giao diện trang web Lozi doanhnhansaigon
Giao diện trang web Lozi

Những quả ngọt đầu tiên

Năm 2013, dự án Lozi đạt giải nhì trong cuộc thi "Thanh niên sáng tạo khởi nghiệp" do T.W Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Tháng 1 năm 2014, phiên bản web đầu tiên của Lozi chính thức trình làng sau 9 lần làm đi làm lại. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, Lozi.vn đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người có nhu cầu tìm kiếm về ẩm thực Việt Nam.

Cuối năm 2014 và đầu năm 2015, công ty lần lượt ra mắt ứng dụng cho iOS và Android. Hiện nay, số lượng người đăng ký sử dụng Lozi đã lên tới con số 500.000.

Trước khi được quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan rót vốn, startup này cũng từng nhận được đầu tư từ Đề án Vietnam Silicon Valley và một nhà đầu tư thiên thần khác của Singapore.

Nhắc đến quá trình gọi vốn thành công từ Golden Gate Ventures và DesignOne Japan, Nguyễn Hoàng Trung cho biết: "Trung và cộng sự đã tiếp xúc với các nhà đầu tư từ hơn một năm trước. Sau đó, chúng tôi luôn cập nhật liên tục tình hình phát triển của Lozi cho họ được biết".

Với khoản đầu tư được tiết lộ lên đến 7 chữ số, Lozi sẽ phát triển giải pháp công nghệ với mục đích liên kết trực tuyến giữa chủ nhà hàng với người dùng, đồng thời thực hiện tham vọng mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á.

Tính đến tháng 11/2015, số lượng người đăng ký sử dụng Lozi đã lên tới con số 500.000.

 Anh và các cộng sự cũng hy vọng: "Lozi sẽ là ứng dụng tìm kiếm đồ ăn mặc định trong điện thoại của mỗi người dân sống tại thành thị ở Việt Nam, để mỗi khi họ không biết ăn gì, thì họ sẽ nghĩ đến Lozi."CEO 23 tuổi chia sẻ rằng, trong giai đoạn hiện tại, doanh thu và lợi nhuận không phải điều công ty của anh quan tâm nhất. "Điều Lozi quan tâm nhiều hơn, là làm thế nào để giải quyết vấn đề của người dùng tốt hơn và Lozi sẽ là một phần trong cuộc sống của họ", Trung bộc bạch.

CEO Lozi

Công ty cổ phần Lozi Vietnam là một start-up gây chú ý thời gian gần đây khi nhận được khoản đầu tư trên 7 con số từ quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures và Tập đoàn DesignOne Japan. Cả 2 nhà đầu tư này đều đến từ Nhật Bản.

Người đứng đầu dự án - doanh nhân trẻ Nguyễn Hoàng Trung đã cũng các đồng sự phát triển ứng dụng di động cung cấp giải pháp tìm kiếm món ăn ngon, hàng quán. Tính đến tháng 11/2015, số lượng người đăng ký sử dụng đạt 500.000.


Nguyễn Hoàng Trung tự tin cho rằng nếu được làm lại, anh vẫn lựa chọn khởi nghiệp trước.

Sinh năm 1992 tại Quảng Ngãi, sau khi học xong cấp hai, Trung thi đỗ vào một trường THPT tại Hà Nội. 15 tuổi, cậu bắt đầu cuộc sống từ lập. Sau khi tốt nghiệp, Trung đi du học do nhận được học bổng toàn phần ngành Khoa học máy tính tại Hàn Quốc.

Tháng 6/2012, kết thúc năm học thứ 2, Trung quyết định bỏ dở việc học trở về nước trước sự phản đối của bố mẹ để thực hiện ý tưởng viết một phần mềm chỉ dẫn địa chỉ các món ăn. Với số tiền tiết kiệm và vay mượn, cùng với những người bạn, sau một tháng, ứng dụng ra đời.

Thời gian đầu khởi nghiệp với chàng trai đến từ miền Trung là chuỗi ngày cực nhọc. Anh cho biết ngoài sự phiền muộn của gia đình, nghi ngại của mọi người thậm chí có người đồn thổi "do chơi bời , học kém nên mới bỏ học”.

Giờ đây khi đã chạm tay vào thành công, Trung cho biết nếu được làm lại, anh vẫn nghỉ học và không hối hận với quyết định đó. Cơ hội chỉ đến ít lần trong đời, Trung muốn nắm bắt và tập trung tuyệt đối vào đam mê. CEO trẻ này cũng cho rằng mỗi người có một lựa chọn riêng, quan trọng là đích đến.

CEO Lozi: FORBES Việt Nam '30 Under 30' 2016


CEO Lozi: Đừng quy chụp giới trẻ luôn ngồi trên 'nóc tủ'

 Nguyễn Hoàng Trung - 9X đồng sáng lập và là CEO Lozi Việt Nam - đã có những chia sẻ xoay quanh bài viết "Xuống đi, các bạn trẻ đang ngồi trên nóc tủ" của ông Nguyễn Bá Ngọc.

Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân ông Nguyễn Bá Ngọc - Chủ tịch Công ty NBN Media - về vấn đề tuyển dụng và khởi nghiệp của giới trẻ gây tranh cãi, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thật tội nghiệp nếu không nghe họ giải thích: Bày tỏ quan điểm của mình xoay quanh bài viết này, CEO 23 tuổi của Lozi Việt Nam - Nguyễn Hoàng Trung - chia sẻ:

Tôi nghĩ, tâm lý chung của những bạn trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam thường thích làm khác người và muốn thử thách, thể hiện bản thân nhiều hơn so với các anh chị đi trước. Điều đó vô tình khiến họ bị đem ra so sánh, soi xét.

Là người trẻ dám nghĩ dám làm, tôi ghi nhận những lời khuyên từ anh Nguyễn Bá Ngọc. Tuy nhiên, thay vì đưa ra những chia sẻ mang tính dạy dỗ rằng đừng nên mạo hiểm, hãy chọn con đường an toàn giống thế hệ trước từng làm, anh nên chuyển sang động viên, giúp họ nhận thấy điểm tích cực của việc khởi nghiệp để phát huy những cái tốt và rút kinh nghiệm cái chưa tốt.

Ở góc nhìn của anh, sẽ có nhiều người trẻ không hiểu rõ mình. Tuy nhiên, ở góc nhìn của bản thân, tôi lại thấy, chúng ta đang có một thế hệ những người trẻ mới, có giấc mơ và khao khát đạt được. Thế nên, đừng vì thế vội quy chụp cho giới trẻ rằng, họ đang "ngồi trên nóc tủ".


Nguyễn Hoàng Trung cho rằng, tâm lý thích làm khác người, thể hiện và thử thách bản thân khiến giới trẻ bị quy chụp là "ngồi trên nóc tủ". 

Là tuýp người lạc quan, tôi tin sau mỗi hành động của một người luôn có những lý do vì sao họ làm vậy. Sẽ rất tội nghiệp nếu chúng ta suốt ngày cứ nói về những người bị anh Ngọc đề cập đến mà không nghe những giải thích từ họ.

Chúng ta luôn có thể chọn điều muốn nhớ và góc nhìn muốn thấy ở một nhóm người. Hãy biết rằng, thế giới chúng ta đang sống được tốt đẹp lên mỗi ngày là nhờ vào những người trẻ. Một trong số đó, họ đã không chịu sống theo quy luật cuộc sống được áp đặt bởi người lớn.

Hiện tại, tôi cảm thấy vui mừng khi được làm việc với những bạn trong team Lozi. Nhờ có họ, tôi đã học được rất nhiều trong suốt 3 năm vừa qua.

Chính họ là người đã tạo điều kiện cho tôi tập trung vào những giá trị cốt lõi để tiếp tục đưa Lozi đi lên. Các thành viên trong Lozi đều là những người tôi may mắn mời được. Họ đều giỏi, năng động và không thỏa hiệp với cái cũ.

Hãy khoan dung với những thất bại của người trẻ

Theo tôi, thất bại là một phần trong cuộc sống, không chỉ riêng chuyện khởi nghiệp. Trong Lozi, chúng tôi không thiếu những dự án đặt niềm tin rồi cuối cùng thất bại. Khởi nghiệp là chuỗi quá trình thử và thất bại. Vì thế, chúng ta không nên quá bi kịch hóa chuyện thất bại.

Tôi có biết một vài người bạn từng thất bại nhưng sau đó đã đứng lên và trở nên thành công. Chúng ta thường nghe một người thất bại, kinh doanh lỗ, bán tài sản và nợ nần nhưng ít ai chịu kiên nhẫn đủ lâu để nhìn những người này mạnh mẽ đứng dậy sau đó.

Hãy nhớ rằng cuộc sống của một con người không kết thúc ở một lần kinh doanh thua lỗ, cuộc sống này chỉ thực sự kết thúc khi tim người đó ngừng đập.

Hoàng Trung luôn tạo điều kiện cho các bạn trẻ có đam mê và nhiệt huyết được phát huy hết khả năng trong môi trường làm việc. 
Tôi còn quá trẻ để đánh giá về điểm mạnh, điểm yếu của thế hệ mình. Tuy nhiên, thế hệ trẻ của Việt Nam rất giỏi và mọi người nên có niềm tin vào họ. Điều họ cần lúc này là cho họ thêm thời gian để có thể chứng minh những việc họ đang làm.Vốn dĩ, cái kết dù thành công hay thất bại cũng sẽ do chính người đó nhận lấy chứ không phải ai khác. Quan trọng chuyện họ có nhận thấy được thất bại hay không, cũng chỉ là chuyện của họ, chứ không đến lượt chúng ta đánh giá hay phán xét. Tôi chỉ mong rằng, mọi người hãy khoan dung với những thất bại của người trẻ.

Nhiều người hay hỏi tôi đã làm được gì, nhưng thực tế đối với bất kỳ ai, để đạt được một điều to lớn, họ luôn phải chấp nhận mất đi rất nhiều. Vì với tôi, sự thành công không đến từ những công thức của cuộc sống. Thành công là tổng hợp của sự nhiệt huyết, dấn thân và khao khát học hỏi.

Người xưa vẫn hay nói: "Thất bại là mẹ thành công" mà, phải không?

 

THÔNG TIN CÔNG TY CỔ PHẦN LOZI VIỆT NAM

Tên công tyCÔNG TY CỔ PHẦN LOZI VIỆT NAM
Mã số thuế0313546809
Ngày cấp24/11/2015
Tình trạng hoạt độngNgười nộp thuế đang hoạt động (đã được cấp GCN ĐKT)
Nơi đăng ký quản lýChi cục Thuế Quận 10
Địa chỉ trụ sởLầu 4, Tòa nhà Mirae, 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam 
Điện thoại0969 045 871
Chủ sở hữuNguyễn Hoàng Trung
Địa chỉ chủ sở hữu25 An Dương Vương-Phường Trần Phú-Thành phố Quảng Ngãi-Quảng Ngãi
Ngành nghề kinh doanhJ6190 - Hoạt động viễn thông khác
J62010 - Lập trình máy vi tính
J62020 - Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính
J62090 - Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính (Ngành chính)
J63110 - Xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan
J63290 - Dịch vụ thông tin khác chưa được phân vào đâu
M70200 - Hoạt động tư vấn quản lý
M73100 - Quảng cáo
M73200 - Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận
N82300 - Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại
Tài khoản ngân hàngMã số thuế: 0313546809
Tên giao dịch: LOZI VIET NAM JSC
Số tài khoản:
 0071001043222
Tên ngân hàng:
Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam
Ghi chú

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với CÔNG TY CỔ PHẦN LOZI VIỆT NAM tại địa chỉ Lầu 4, Tòa nhà Mirae, 268 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh hoặc Chi cục Thuế Quận 10 để có thông tin chính xác nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN LOZI VIỆT NAM

Địa chỉ: 158/11 Nguyễn Công Trứ, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Website: https://lozi.vn/

Tên giao dịchLOZI VIET NAM JSC

Giấy phép kinh doanh0313546809 - ngày cấp: 24/11/2015

Ngày hoạt động: 24/11/2015

Giám đốcNGUYỄN HOÀNG TRUNG

Điện thoại: 0969045871