Bánh Pía - Đặc Sản Sóc Trăng

Bánh pía là sản phẩm độc đáo của Sóc Trăng. Thưởng thức vài chiếc bánh  cùng với ngụm trà gừng, buôn đôi ba câu chuyện lại thêm ấm lòng du khách.  Và thật đáng tiếc cho ai đến nơi đây bỏ qua dịp được nếm thử những chiếc bánh nhỏ nhắn mà thơm lâu này.  

Thưởng thức bánh pía

Về Sóc Trăng, không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp của những ngôi chùa cổ kính hay tham gia các lễ hội vui tươi, rực rỡ bản sắc ba dân tộc Kinh, Hoa và Khmer, du khách còn được thưởng thức những món bánh ngon lạ của nơi này. Đặc sắc nhất phải kể đến là bánh pía, vị ngọt thanh và hương thơm nguyên chất của trái sầu riêng, đặc sản của vùng sông nước Nam Bộ.

Ẩm thực Sóc Trăng  rất đa dạng phong phú với các đặc sản lạp xưởng, nhãn Vĩnh Châu, bánh cống, bánh pía… Những ai đã từng một lần nếm bánh pía đều khẳng định món này quá ngon và là thứ quà vặt không thể bỏ qua khi mang về biếu người thân.
Theo lời kể của người địa phương từ thế kỷ 17, bánh pía đã xuất hiện nơi đây. Là một loại bánh do người Hán  di cư mang sang Việt Nam. Tuy nhiên, qua thời gian bánh pía đã được biến tấu, thay đổi theo khẩu vị người Việt và trở thành đặc sản của vùng Nam bộ. Qua tìm hiểu, mới thấy được tiếng thơm này không phải ngẫu nhiên mà có.
Nguyên liệu  cũng chỉ bột mì, khoai môn, đậu xanh, sầu riêng, lòng đỏ trứng vịt muối, nhưng bánh pía Sóc Trăng có hương vị, cách trình bày riêng, không giống bất kì loại bánh nào.
Bánh pía Sóc Trăng.
Có thể nói để có những chiếc bánh pía đạt chuẩn người ta phải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ từ khâu làm bột cho đến khâu nướng. Bánh pía có 2 phần, phần nhân và vỏ. Nhân làm từ khoai môn, đậu xanh, trứng. Đậu xanh đã đãi, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch tất cả cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn. Sau đó tiếp tục xào cùng với đường, nhân sầu riêng theo tỷ lệ vừa phải. Để hỗn hợp trên nguội, lần lượt bọc nhân quanh từng lòng đỏ hột vịt. Ngoài ra, muốn tăng vị béo đậm đà có thể thêm thịt  heo vào phần nhân. 
Tuy có nhân thịt nhưng do xử lý kỹ nên bánh có thể giữ được lâu. Tiếp theo là một chuỗi thao tác cán, cuộn bột mì, gấp  nhiều lần để tạo nên vỏ bọc với những lớp “bột nước” và “bột dầu” chồng lên nhau.  Cuối cùng là khâu nướng giúp bánh chín, màu ươm vàng quyện mùi sầu riêng thơm ngon.
Thơm ngon những chiếc bánh pía.
Những chiếc bánh màu vàng cam có hình dáng nhỏ, tròn, lớn vừa phải rất tiện lợi, có thể vừa cầm vừa ăn. Không quá bở, mềm, có một độ dẻo vừa phải để khi ngậm vào miệng không tan ngay. Nhưng thích thú nhất là vị ngọt thơm nguyên chất  hương sầu riêng mà bất cứ một loại hương liệu nhân tạo nào cũng không thể thay thế được
Điều là bánh không thể một lúc ăn được nhiều nhưng nếm lai rai thì không biết chán. Vào mùa Trung thu, người Sóc Trăng, trong lễ cúng trăng, không bao giờ thiếu bánh pía, cái "hồn" của người dân vùng đất pha trộn bản sắc văn hoá Kinh, Hoa, Khmer thật thà chân chất.

https://quangcaovang.com.vn

Sưu tầm

BÁNH PÍA SÓC TRĂNG

Thương hiệu: Bánh pía Tân Huê Viên

Địa chỉ: 153 quốc lộ 1A, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng

Quy cách đóng gói: Gói 400g, 450g, 530g, 600g, 800g

Chính Gốc -  Đảm bảo 100% về chất lượng

Giao hàng toàn quốc, nhanh chóng tận nơi

Cam đoan hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm

BÁNH PÍA MÈ ĐEN SẦU RIÊNG

BÁNH PÍA CHAY DỨA

BÁNH PÍA NHÂN KHÓM

BÁNH PÍA 6 SAO

Bánh pía 6 sao có trứng

Bánh pía 6 sao không trứng

BÁNH PÍA ÍT ĐƯỜNG

BÁNH PÍA MÈ ĐEN VÀ HẠT SEN

BÁNH PÍA CHAY MÔN

BÁNH PÍA CHAY ĐẬU

BÁNH PÍA ĐẬU, SẦU RIÊNG

BÁNH PÍA MÔN, SẦU RIÊNG

BÁNH PÍA THỊT LẠP

https://quangcaovang.com.vn

BÁNH PÍA SÓC TRĂNG

Thương hiệu: Bánh pía Tân Huê Viên

Địa chỉ: 153 quốc lộ 1A, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng

https://quangcaovang.com.vn

Đánh giá sản phẩm :

 (0 votes)